Vá màng trinh như thế nào và có đau không? – Một số vấn đề chị em nên biết 

Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Kim Vân - 20/01/2023

Vá màng trinh như thế nào chắc hẳn vẫn là điều khiến nhiều chị em tò mò bởi đây là dịch vụ làm đẹp vùng kín không còn quá xa lạ trong thời đại nền y học phát triển như hiện nay. Mặc dù tư tưởng sống của mọi người hiện đã thoáng, tích cực hơn trước đây rất nhiều nhưng chuyện trinh tiết nguyên vẹn như thuở đôi mươi vẫn là điều chị em hướng đến. Bài viết này sẽ giúp người đọc mường tượng ra quá trình thực hiện vá màng trinh rõ ràng hơn. 

Vá màng trinh là như thế nào? 

Vá màng trinh là như thế nào? 

Vá màng trinh như thế nào? Chị em có thể hình dung màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm dạo và cách cửa khoảng 2 cm với màu hồng nhạt và có các lỗ chấm nhỏ để lượng dịch, máu âm đạo có thể thoát ra khi chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt. 

Màng trinh giúp ngăn chặn các bụi bẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể. Màng trình của mỗi người sẽ có độ dày mỏng khác nhau. Nhưng theo đánh giá chung, màng trinh là một lớp rất mỏng và dễ bị rách kể cả khi chị em vận động hoặc va chạm mạnh. 

Vá màng trinh là một thủ thuật can thiệp ngoại khoa với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế để làm lành lại màng trinh ở trong âm đạo của chị em phụ nữ. Vá màng trinh là một nghiệp vụ khá đơn giản trong hệ thống các dịch vụ làm đẹp. Một số các chuyên gia y tế còn gọi vá màng trinh như là một nghiệp vụ phẫu thuật nâng cơ. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan và lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng thấp, giá rẻ. Bởi nó sẽ tăng nguy cơ gặp các rủi ro trong suốt trong trình vá trinh của chị em.  

Vá màng trinh có đau không? 

Vá màng trinh có đau không? 

Vá trinh có đau đớn như các loại hình làm đẹp khác không cũng là một trong những thắc mắc trong bộ “Vá màng trinh như thế nào?”. Thực tế, cảm giác đau đớn mà chị em phải đối mặt trong quá trình làm đẹp vùng kín còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ, thiết bị y tế hỗ trợ vá trinh, sức khỏe của chị em,… Bởi vậy, việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, chất lượng vô cùng quan trọng là như vậy. 

Vậy tại sao những yếu tố trên ảnh hưởng đến mức độ đau đớn mà chị em phải chịu đựng như vậy?  

  • Thứ nhất, nếu bạn chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng đồng nghĩa với việc bạn đang gửi gắm sức khỏe, vẻ đẹp của mình cho những y bác sĩ có tay nghề, có tâm có tầm. Khi một bác sĩ có đủ chuyên môn để đứng chính các cuộc tiểu phẫu thì tỷ lệ rủi ro mà bạn có thể gặp phải cũng sẽ thấp hơn, thời gian vá trinh lúc này cũng sẽ nhanh hơn, hạn chế đau nhức. 
  • Thứ hai, các thiết bị y tế càng hiện đại thì thời gian thực hiện vá màng trinh càng diễn ra nhanh chóng hơn, giảm các biến cố do hệ thống mang lại trong quá trình tiểu phẫu. 
  • Cuối cùng, cơ thể của bệnh nhân càng khỏe mạnh, có khả năng chịu đau tốt thì khả năng sẽ ít đau đớn và tốc độ phục hồi cũng sẽ nhanh hơn so với những chị em có thể trạng yếu, chịu đau kém. 

Xem thêm bài viết liên quan:

Vá màng trinh bao nhiêu tiền? Địa chỉ vá màng trinh uy tín hiện nay

Cách vá màng trinh tại nhà có mang lại hiệu quả hay không?

Vá màng trinh như thế nào là đúng quy trình? 

Quy trình thực hiện vá màng trinh sao cho đúng cách là nội dung chính của bài “Vá màng trinh như thế nào?” này. Dưới đây là sơ bộ quy trình thực hiện mà hầu hết các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa đều phải thực hiện theo tuần tự: 

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quan cho bệnh nhân trước khi tiến hành vá màng trinh 

Kiểm tra sức khỏe tổng quan cho bệnh nhân trước khi tiến hành vá màng trinh 

Mặc dù đây là nghiệp vụ khá đơn giản nhưng không vì thế mà chủ quan. Bác sĩ sẽ phải thăm khám và thực hiện kiểm tra sức khỏe cho bạn, đặc biệt là sức khỏe vùng kín. Nếu chị em đang mắc một trong các bệnh lý liên quan đến phụ khoa thì bắt buộc phải chữa trị bệnh đó trước rồi mới tiến hành vá màng trinh. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ phải tư vấn gói dịch vụ, chi phí thực hiện vá màng trinh để lấy ý kiến cũng như một lời thông báo đến bệnh nhân chuẩn bị tài chính. 

Bước 2: Chuẩn bị thực hiện vá màng trinh 

Sau khi nhận được quyết định thực hiện vá màng trinh của chị em, bác sĩ sẽ chuẩn bị các thiết bị, công cụ y tế, phòng ốc đã được vô trùng để chuẩn bị tiến hành cuộc tiểu phẫu. 

Trước khi tiến hành vá trinh, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh vùng kín cho chị em đảm bảo không tồn tại bất kỳ vi khuẩn, nấm xâm nhập ở trong vùng kín của bệnh nhân. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê để giảm thiểu sự đau đớn trong quá trình vá màng trinh, tâm lý chị em cũng trở nên thoải mái hơn.

Bước 3: Tiến hành vá màng trinh cho bệnh nhân 

Sau khi chuẩn bị các thứ cần thiết phục vụ cho quá trình vá màng trinh, bác sĩ sẽ tiến hành vá màng trinh. 

Tùy thuộc vào thiết bị hỗ trợ vá màng trinh mà cơ sở y tế đang vận hành, bác sĩ sẽ có các nghiệp vụ khâu vá hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu động tác khâu vá màng trinh phải thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương các vùng xung quanh. Đây là thời điểm tay nghề của các y bác sĩ được phát huy. 

Bước 4: Chăm sóc bệnh nhân hậu tiểu phẫu vá màng trinh. 

Mặc dù không phải ở lại đơn vị y tế để theo dõi vài ba ngày nhưng bác sĩ sẽ sát trùng lại một lần nữa sau khi vá xong và kê một số loại thuốc hỗ trợ phục hồi, giảm đau, ngừa viêm nhiễm và dặn dò bệnh nhân những vấn đề cần lưu ý khi về nhà tự chăm sóc. 

Một vài lời khuyên dành cho chị em có mong muốn vá màng trinh

Chọn địa chỉ khám và vá màng trinh uy tín nhất

Vá màng trinh như thế nào? Hiện nay, dịch vụ vá màng trinh ngày càng phổ biến không chỉ được các chị em biết đến mà các cơ sở y tế cũng đã đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ có như mong muốn và xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra hay không thì vẫn đang là một dấu chấm hỏi lớn. Chị em nên lưu ý tìm kiếm và lựa chọn các phòng khám được đánh giá cao bởi các bệnh nhân đã từng khám chữa bệnh tại đó cũng như các chuyên gia y tế, bác sĩ trong ngành. 

Bên cạnh các đơn vị công lập, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là đơn vị được đánh giá có chất lượng dịch vụ y tế, chuyên môn nghiệp vụ top 1 tại Hà Nội. Phòng khám đã có nhiều năm hoạt động dịch vụ khám và vá màng trinh cho các chị em phụ nữ. Trải qua nhiều năm, chứng kiến nhiều lần đổi mới trong hệ thống thiết bị hỗ trợ can thiệp vá màng trinh. Tình đến thời điểm hiện tại, phòng khám đang áp dụng thiết bị thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc kết hợp với sóng cao tần để vá màng trinh. Trong đó, phương pháp sóng cao tần được áp dụng đối với các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa. Còn thiết bị thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc có ưu điểm giảm đau, giảm sưng tối đa, thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào mới, tăng khả năng phục hồi. 

Trên đây là thông tin về vấn đề “Vá màng trinh như thế nào” mà chúng tôi muốn gửi đến người đọc. Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc qua số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn miễn phí.