Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Bác sĩ giải đáp

Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Kim Vân - 09/10/2023

Quan hệ ngoài quần áo có thai không là thắc mắc của nhiều người hiện nay và chủ yếu của những đối tượng chưa có kinh nghiệm đối với vấn đề tình dục. Sự lo lắng quan tâm này là không hề thừa, mỗi người chúng ta đều cần phải biết bảo vệ bản thân một cách tốt nhất, tránh để tình trạng mang thai ngoài ý muốn xảy ra.

Để giải đáp cho thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có một số những chia sẻ qua bài viết dưới đây như sau:

Như thế nào là quá trình thụ thai thành công?

Trước khi giải đáp thắc mắc quan hệ ngoài quần áo có thai không chúng ta cần hiểu rõ như thế nào là quá trình thụ thai.

Như chúng ta cũng biết quan hệ tình dục giúp mang lại cảm giác thăng hoa cho những cặp đôi yêu nhau, sau khi đạt cực khoái sẽ là quá trình xuất tinh ở nam giới. Thông thường quá trình xuất tinh sẽ diễn ra bên trong âm đạo của người phụ nữ, là điều kiện, là cơ hội để tinh trùng bơi vào gặp trứng và từ đó xảy ra quá trình thụ thai.

 quá trình thụ thai thành công

Ở nam giới tùy thuộc vào từng người, từng đối tượng khác nhau mà cũng sẽ có sự khác nhau về chất lượng và số lượng tinh trùng. Chỉ những con tinh trùng khỏe mạnh, có khả năng bơi nhanh thì mới có thể gặp được trứng để tạo thành hợp tử.Cho dù trong mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh trùng phóng là nhiều nhưng chúng sẽ bị tiêu diệt bởi nồng độ acid trong âm đạo.

Trứng sau khi gặp được tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ tự tiết ra chất làm cứng chặn những con tinh trùng khác xâm nhập vào sau. Hợp tử do trứng và tinh trùng tạo ra sẽ được nuôi dưỡng và phát triển thành thai. Thụ tinh, mang thai là một quá trình dài và cần đảm bảo nhiều yếu tố mới có có thể thụ thai thành công.

Một số những yếu tố quyết định khả năng thụ thai thành công:

  • Đảm bảo sức khỏe tốt cả nam giới và nữ giới
  • Nam giới có tinh trùng khỏe, nữ giới có trứng tốt, chất lượng và số lượng đảm bảo
  • Xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng đủ khỏe để bơi vào trong âm đạo
  • Tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái

Khi quan hệ tình dục, có thể đáp ứng và kiểm soát được những yếu tố trên đây sẽ mang lại tỷ lệ mang thai thành công.

Đọc thêm:

Ra nhiều khí hư loãng như nước khi mang thai là bình thường hay bất thường?

Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Bác sĩ giải đáp

Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Với thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, quan hệ bên ngoài quần áo nhưng không xuất tinh thì khả năng mang thai là không thể xảy ra.

Còn nếu quan hệ bên ngoài quần áo và có xuất tinh thì khả năng mang thai khi quan hệ ngoài quần áo là vẫn có thể xảy ra nhưng khả năng này rất thấp.

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Xuất tinh sau khi quan hệ ngoài quần áo khiến cho tinh dịch, tinh trùng bị dính vào quần áo.  Thông thường khả năng sinh sống của tinh trùng bên ngoài môi trường tối đa sẽ chỉ được khoảng vài phút, khi tinh dịch khô, tinh trùng cũng sẽ nhanh chóng chết đi và không còn khả năng gặp trứng để thụ thai.

Như vậy, khi quan hệ ngoài quần áo, tinh trùng có khả năng sống sót, khỏe mạnh để bơi qua lớp vải quần áo vào trong âm đạo là rất thấp, rất khó để thụ thai thành công đối với trường hợp này. 

Quan hệ ngoài quần áo an toàn bằng cách nào?

Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Mặc dù tỉ lệ mang thai khi quan hệ ngoài quần áo là rất thấp tuy nhiên để bảo vệ bản thân cũng như tránh nguy cơ rủi ro xảy ra thì khi quan hệ mọi người vẫn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây

  • Đảm bảo việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ: vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp cho mỗi cuộc yêu được tự tin và thăng hoa hơn mà còn phòng tránh được nguy cơ gây viêm nhiễm vùng kín. Thực hiện vệ sinh vùng kín trước và sau mỗi lần quan hệ có thể loại bỏ được tinh trùng còn sót lại khi bám trên quần áo, không cho chúng cơ hội xâm nhập vào âm đạo.
  • Quan hệ trong thời kỳ an toàn: Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình mà chúng ta có thể quan hệ trong những ngày được cho là an toàn, làm giảm nguy cơ mang thai xuống mức thấp hơn nữa.
  • Áp dụng một số những phương pháp dự phòng: dùng bao cao su, chủ động xuất tinh bên ngoài, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, đặt vòng tránh thai…đối với những trường hợp quan hệ vượt quá giới hạn quan hệ ngoài quần áo

Áp dụng một số những phương pháp dự phòng: dùng bao cao su, chủ động xuất tinh bên ngoài

Khi chưa thực sự sẵn sàng làm cha làm mẹ thì tốt nhất hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối để khả năng mang thai ngoài ý muốn là không thể xảy ra. So với việc cấy que tránh thai, dùng bao cao su tránh thai, uống thuốc tránh thai thì đặt vòng tránh thai chính là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả tốt nhất mà lại tiết kiệm chi phí được nhiều chị em áp dụng hiện nay. 

Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, đặt vòng tránh thai có thể mang lại tác dụng từ 5 cho tới 10 năm. Mặt khác, chi phí đặt vòng lại cũng khá rẻ mà sau khi đặt có thể mang lại công dụng ngay. Khi đặt vòng tránh thai, chuyện quan hệ vợ chồng cũng không bị ảnh hưởng, đặc biệt khi muốn có con hay vòng đã hết hạn dùng thì chúng ta cũng có thể dễ dàng tháo vòng. 

Đặt vòng tránh thai tuy là kỹ thuật đơn giản tuy nhiên nếu người thực hiện không có chuyên môn sẽ có nguy cơ gây ra những rủi ro và không mang lại được hiệu quả tránh thai. Bởi vậy để được đặt vòng an toàn, hiệu quả chị em hãy tìm tới địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng ngụ tại số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Khi đến phòng khám, bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa là những người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm tiến hành thăm khám, đặt vòng an toàn.  Quy trình đặt vòng tránh thai tại phòng khám được tiến hành theo các bước sau đây:

  • Thăm khám phụ khoa: đối với trường hợp sức khỏe hoàn toàn bình thường, không bị viêm nhiễm có thể tiến hành đặt vòng ngay. Ngược lại đối với trường hợp bị viêm nhiễm sẽ cần tiền hành điều trị khỏi hoàn toàn trước khi đặt vòng
  • Tiến hành làm sạch vùng kín, khử trùng sau đó đưa vòng tránh thai vào lòng tử cung
  • Sau 1 tuần đặt vòng, quay lại phòng khám tái khám

Quan hệ ngoài quần áo có thai không? Cho dù khả năng mang thai trong trường hợp này là thấp tuy nhiên không phải là không thể xảy ra. Thay vì tránh thai bằng cách thức quan hệ này, chị em nên tìm hiểu đến những phương pháp tránh thai khác an toàn và hiệu quả hơn.

Qua những chia sẻ trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích trang bị cho bản thân. Nếu còn những thắc mắc chưa rõ cần trao đổi thêm vui lòng liên hệ tới hotline 0243.9656.999 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.